Bạn đang mong muốn có những trải nghiệm tuyệt vời một nơi đẹp như “thiên đường”? Muốn đặt chân đến một trong những kỳ quan tráng lệ, huyền ảo bậc nhất thế giới được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất” có tên Động Thiên Đường? Vậy thì còn chần chừ gì nữa? Chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm ngay địa điểm này qua bài viết dưới đây.

Động Thiên Đường ở đâu?

Động Thiên Đường là một trong những hang động động tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Là một trong những kỳ quan tuyệt hảo tráng lệ bậc nhất trên thế giới. Được mệnh danh là “Hoàng cung trong lòng đất”.

Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31,4km chiều rộng từ 30-100m, nơi rộng nhất lên đến 150m và chiều cao khoảng 60-80m, đã được đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á. Động Thiên Đường Quảng Bình còn được ghi nhận là Động khô có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo nhất. Động có cầu gỗ dài nhất Châu Á, Một trong những hang động kỳ vĩ bậc nhất thế giới 

Chính vì vậy, Đến Quảng Bình các bạn không nên bỏ lỡ kiệt tác có một không hai này. Đến với Động Thiên Đường có nghĩa là bạn sẽ được tận mắt chứng kiến, chiêm ngưỡng một trong những hang động huyền ảo, tráng lệ bậc nhất trên thế giới một thế giới hoàn toàn khác cho chính ban.

Thăm quan Động Thiên Đường một vòng nhé!

Không để các bạn mất thời gian tôi sẽ bắt đầu ngay từ của hang luôn. Tôi nghĩ bạn sẽ sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc bắt đầu ngạc nhiên, bất ngờ và sức sửng sốt, lặng người trước vẻ đẹp quyến rũ có một không hai của hang động này. Bắt là cửa động nhỏ chỉ đủ một hoặc hai người xuống. Nằm ngay dưới núi đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục

Cửa vào Động Thiên Đường
Cửa vào Động Thiên Đường

Một khe dốc gần như thẳng đứng dẫn xuống nền động dài 15m đưa bạn vào một thế giới khác.

Tham quan động Thiên Đường 1km cầu thang gỗ

Bắt đầu nào!

Đường xuống Động Thiên Đường Sâu 70m
Đường xuống Động Thiên Đường Sâu 70m

Sau khi bạn bước qua ô cửa động nhỏ, trước mắt mở ra là một không gian rộng lớn với vô vàn khối thạch nhũ muôn hình muôn vẻ được ánh đèn chiếu sáng lấp lánh như một chốn bồng lai tiên cảnh nào đó bạn đã từng thấy trong phim vậy.

Bên trong Động Thiên Đường
Bên trong Động Thiên Đường

Vẻ đẹp hoàn mĩ tráng lệ được hiện ra trước mắt bạn nhờ ánh sáng đèn chiếu sáng vào những khối thạch nhũ kỳ ảo. Cửa vào nhỏ hẹp chỉ đủ một hai người qua. Bên trong hang là một thế giới hoàn toàn khác.

Toàn cảnh Động Thiên Đường
Toàn cảnh Động Thiên Đường

Phía bên trong động, mọi người sẽ được thả hồn hòa nhập cùng khung cảnh thỏa chí tưởng tượng trước vô vàn thạch nhũ có nhiều hình thù khác nhau.

Nét đẹp kỳ ảo dưới anh đèn của Động Thiên Đường
Nét đẹp kỳ ảo dưới anh đèn

Đặc biệt của tạo hóa cho Động Thiên Đường có những hình ảnh tương đồng văn hóa các vùng miền. Có hình ảnh của núi đồi tây bắc với hình ảnh ruộng bậc thang.

Hình ảnh trụ trời và ruộng bậc thang dưới chân của Động Thiên Đường
Hình ảnh trụ trời và ruộng bậc thang dưới chân

Độc đáo Cung Giao Trì, những khối thạch nhũ rũ xuống cùng những cột trụ to. Tại mỗi góc nhìn đều mang những hình thù khác nhau. Cùng những giọt nước từ nhũ nhỏ tí tách. Vâng đây đích thị là chốn tiên cảnh nơi lòng Mang tên Động Thiên Đường.

Cung Mẽ Trì Động Thiên Đường
Tạo hóa như cung Mẽ Trì

Bạn sẽ phải nghỡ ngàng với một thoáng nhà rông đoàn kết của đồng bào Tây Nguyên

Một tháng nhà Rông

Càng đi càng thấy tạo hóa sau mấy trăm triệu năm đã miệt mài chạm khắc để đến ngày nay cho ra những hình thù kỳ ảo như vậy

Thạch nhũ tráng lệ tuyệt đẹp của Động Thiên Đường
Thạch nhũ tráng lệ tuyệt đẹp
Động Thiên Đường Hoàng cung trong lòng đất

 

Khám phá động Thiên đường 7km 

Tiếp tục hành trình khoảng 500m kế tiếp Động Thiên Đường có dang hình ống. Bạn bắt gặp những khối thạch nhũ cao lớn lấp lánh như kim cương; những cột nhũ có màu trắng tinh khiết tựa đá cẩm thạch .

Càng đi sâu vào bên trong thạch nhũ càng đa dạng và độc đáo, những măng đá, vú đá với đa dạng sắc màu và kiểu dáng như có một bàn tay của tạo hóa ban tặng cho trần thế.

Bạn sẽ được trải nghiệm chèo thuyền Kayzak vượt suối , đây thực sự  điểm thú vị, hấp dẫn nhất. Cũng như đi bộ để vượt suối ngầm phía bên Trong Động Thiên Đường.

Vượt qua con suối sẽ gặp sự mềm mại của đá bên hồ nước…

Rời con suối nhỏ, Bạn có dịp thử sức lòng can đảm của bản thân khi phải vượt qua những chặng đường cheo leo, hiểm trở men theo lòng suối cạn, có những nơi lối đi chỉ hẹp cho một người luồn qua, phía bên kia thạch nhũ hình trụ, san sát tựa chốn mê cung.

Tiếp đến bạn sẽ tới “Giếng trời”.  Nghe tiếng suối chảy rì rào nghe như bản nhạc không lời thật êm tai. Cùng những vệt sáng xuyên từ đỉnh núi xuống sàn động tựa như ánh hào quang của vũ trụ.

khám phá Động Thiên Đường 7km

Nghỉ chân tại suối nhỏ cùng chiêm ngưỡng cảnh vật không nơi nào có được ở đây .

Nếu có cơ hội hãy 1 lần đặt chân đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tạo hóa đã ban tặng cho Động Thiên Đường nhé. Tôi tin bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *