Động Thiên Đường thuộc Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất ở Quảng Bình. Để bạn có một chuyến đi hoàn hảo tới “hoàng cung trong lòng đất” chúng tôi xin chia sẻ bạn Những kinh nghiệm du lịch động Thiên Đường từ chính trải nghiệm thực tế dưới đây.

Động Thiên Đường ở đâu?

Hoàng cung huyền ảo này nằm ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Là kiệt tác tuyệt hảo tráng lệ bậc nhất của mẹ tự nhiên.

Động Thiên Đường thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình được khám phá vào 2005 trở thành làn gió mới cho Du lịch Quảng Bình

Động Thiên Đường Hoàng Cung trong lòng đất

Động Thiên Đường cao khoảng 60-80m, rộng khoảng 30-100m và dài kỷ lục nhất châu á khoảng 31,4km

Về cơ bản nếu đến Quảng Bình thì Động Thiên Đường là một địa điểm không nên bỏ lỡ nhé.

Thời điểm lý tưởng du lịch động Thiên Đường là khi nào?

Khi các bạn muốn đi tham quan Động Thiên Đường. Chắc hẳn các bạn cũng muốn quan tâm tới khí hậu nơi đây để lựa chọn thời điểm lý tưởng đúng không? Quảng Bình có thời tiết phân chia rõ ràng mùa khôvà mưa. 

Mùa khô 

Từ tháng 3 – 9 là thời gian phù hợp nhất lúc này thời tiết quảng bình khá lý tưởng để du khách tham quan khám phá quảng bình một cách thuận lợi nhất.

Bời vì, thời điểm này nhiệt độ khá mát mẻ, dễ chịu lại không bị ngập nước, nhiệt độ trong hang chỉ khoảng 18 – 22 độ C, với nhiệt độ này mát mẻ khá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài.

Mùa mưa

Tháng 9 – 3 thời tiết không được ưu đãi cho lắm, thường gặp mưa rông gây cản trở cho chuyến đi của bạn

Tuy nhiên động khô như Động Thiên Đường hay Động Tiên Sơn vẫn tham quan bình thường (trừ Động Phong Nha). Nhưng bạn sẽ mất đi nhiều trải nghiệm khi du lịch quảng bình đấy.

Vì vậy, các bạn đã có lựa chọn cho mình rồi đúng không? Trời đẹp khô ráo chắc hẵn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn nhiều!

Cách đến động Thiên Đường Quảng Bình

Để đến Động Thiên Đường – Quảng Bình bạn nên tới Đồng Hới trước rồi mình sẽ có những sự chọn lựa tiện lợi cho quãng đường tiếp theo.

Đến Đồng Hới Quảng Bình

thông thường bạn sẽ tới Quảng Bình với 3 sự lựa chọn sau:

Lựa chọn xe ô tô tới

Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội. Thường các chuyến xe khách từ Hà Nội đi Quảng Bình xuất phát lúc 18h đến Quảng Bình lúc 4h sáng hôm sau. Với giá vé dao động từ 200.000đ – 250.000đ. Bạn có thể chọn một số nhà xe sau:

Xe Cố Hương – Hà Nội: 0941 297 6660941 297 888 –  Đồng Hới: 0941 090 666

Xe Hưng Thành: 0232 3851 9950232 3851 996

Xe Hưng Long – Hà Nội: 0963 388 388 hoặc  0232 3851 996 – Đồng Hới: 0232 3899 899 hoặc 0232 3779 779

Xe Hà Quảng – Hà Nội: 096 7778 7720967 778 770– Đồng Hới: 0984 229 422

Nếu bạn xuất phát từ Đà Nẵng đến Quảng Bình: Giá vé dao động khoảng 125.000 vnđ đến 200.000đ. Bạn có thể lựa chọn một trong những nhà xe dưới đây:

Xe Hải Hà : 0905 735 5790905 619 619

Xe Hạnh Luyến liên hệ qua SĐT: 0985 989 005 0985 989 005

Xe Trung Tín liên hệ qua SĐT: 0905 416 6810905 122 681

Lựa chọn tàu hỏa

Di chuyển bằng tàu hỏa cũng là một sự lựa chọn tốt vì nó khá an toàn, giá cả hợp lý, tiện lợi. Tùy vào giường mà bạn chọn giá vé ngồi khoảng 300k còn nằm tùy loại giường khoảng 500k-700k.

Các bạn có thể gọi điện trước để tránh phải đi lại nhiều cũng nhữ tham khảo thông tin. Hoặc tiện lợi nhất các bạn có thể tra vé bất kỳ một tuyến nào đơn giản tại đây.

Lựa chọn máy bay

Bạn có nên săn những vé giá rẻ những chuyến bay thẳng từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đến Đồng Hới với ba hãng hàng không: Vietjetair, Jetstar và Vietnam Airline. Nếu chủ động được lịch trình hãy săn vé giá rẻ lúc này chi phí và thời gian sẽ rất tối ưu cho bạn nhé!

Từ Đồng Hới đi Động Thiên Đường

Bạn đã đến Đồng Hới – Quảng Bình và bạn đang thắc mắc đường đi Động Thiên Đường như thế nào? Đến đây là coi như gần đến nơi rồi, nên việc di chuyển rất thuận lợi. Các bạn yên tâm nhé! Để đi từ Đồng Hới, bạn có thể tùy ý lựa chọn một số cách sau:

Phương án 1 thuê xe 

Muốn nhanh tiện thì 1 chuyến taxi hoặc book xe du lịch sẽ khá nhanh chóng và tiện lợi nhưng đổi lại bạn sẽ tốn kém hơn một chút!

Phương án 2 tự đi ngắm cảnh

Cung đường đi Động Thiên Đường

Nếu các đi nhóm nhỏ theo cặp kẹp nhau cho nó ẩm thì và thích phượt thì nên thuê xe máy. Giá cũng khá là phổ thông tầm 150k/xe/ngày thôi. Dĩ nhiên là chưa có xăng đâu nhé.

Có cả ngàn chỗ cho thuê xe nhưng tôi xin chỉ một số chỗ như này cho các bạn tiện trong chuyến đi nhé:

– Bạn Thu chủ Sealand Homestay: 0978 211 325 xe khá mới chủ xe nhiệt tình dễ chịu.

– Anh Tùng: 0978 211 325 nhà gần với ga Đồng Hới xe cộ giá cả cũng rất ok

– Anh Lâm, điện thoại: 0898.730, địa chỉ 60 Nguyễn Du , Đồng Mỹ , Đồng Hới .

Mấy chỗ này rất nhiều loại xe mới đời mới. Mình khá ưng thuê xe chỗ này

Còn nếu đi đông, có bằng lái xe thì làm cái xe ô tô đi cho nó mát giá cũng không quá chát nếu bạn có điều kiện tiện. Thoải mái, an toàn, lựa chọn ưu tiên nếu như chuyến đi có người già trẻ nhỏ. Nắng Quảng Bình mà khỏi tả đi. Giá khoảng 600,000đ/ngày chưa kể tiền xăng xe.

Đường đi khá dễ cứ theo đường mòn thẳng tiến tới ngã 3 rẽ vào phong nha đừng rẽ nhé! Tiếp tục chạy thẳng tới ngã ba Đông Dương bạn sẽ thấy biển rẽ trái hướng đi Động Thiên Đường rồi cứ thẳng tiến thôi.

Tôi khuyên bạn chọn lựa chọn phương án 2 vì sao?  Cung đường đến Động Thiên Đường khá đẹp bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh.

Tham quan động Thiên Đường

Tới nơi bãi gửi xe khá rộng thoáng mát xe máy giá 5k! còn ô tô thì từ 15 – 20k giá cả cũng hạt rẻ thôi. Khu vực này có cả những quầy nước, bán hàng lưu niệm nữa nhé!

Khung cảnh theo cảm nhận của mình chỉ một từ thôi “rất đẹp”. Không gian xanh mướt giữa ngày nóng vẫn khá dễ chịu nhé!

Khoảng sân rộng gửi xe của Động Thiên Đường Quảng Bình

Phải công nhận sức hút của Động Thiên Đường rất lớn! Du khách tới đây rất đông như trẩy hội, xe to xe nhỏ lớn bé nườm nượp ra vào. Khá là nhiều khách đi Tour thăm quan động Thiên Đường theo đoàn luôn.

Đó là sân gửi xe khu du lịch thôi nhé, tiếp theo bạn sẽ leo từ cổng lên khu vực bán vé đường khá là dốc. Du lịch sinh thái vừa được ngắm cảnh trải nghiệm phê phết đó.

Thăm quan Động Thiên Đường có hai loại Tour nhé:

Loại 1 phổ thông: Tham quan ngắm nhũ trên 1km cầu thang gỗ của Động Thiên Đường.

Loại 2 Khám phá sâu bên trong Động Thiên Đường khoảng 7km.

Review thăm quan Động Thiên Đường

Sau khi mua vé từ mấy cô bán vé bạn sẽ đi qua cái trạm kiểm soát vé. Được đầu tư làm bằng từ cũng khá là chuyên nghiệp như kiểu hàng đợi trong nhà băng luôn nhé.

Cửa kiểm soát vé vào điện tử

Qua cổng này thì như đã chọn thôi:

Nếu bạn khỏe chân, dẻo dai muốn trải nghiệm thì đi bộ trèo rừng tới cửa động. Nếu bạn đi cùng người giả trẻ nhỏ thì đi xe điện nhé

Cuốc bộ băng rừng

Du lịch quảng bình nói chung và du lịch động thiên đường nói riêng đều là những tour trải nghiệm tuyệt vời. Đi bộ một đoạn ngắn này đã nhằm nhò gì? Đi bộ tập thể dục luôn vậy!

Các bạn có thể cuốc bộ và ngắm cảnh đường đi nhé! Đường đi được lót bê tông hết. Sạch bong hai bên cây cối um tùm mát rượu. Đợt tôi đi giữa mùa nắng nóng vác theo cả balo mà cũng không thấy mệt mấy đâu nên các bạn cứ thoải mái đi.

Cuốc bộ băng rừng lên Động Thiên Đường

Nếu như lúc về mệt quá thì các bạn có thể thuê xe dù gì lúc đi cũng ngắm đủ rồi mà he he.

Nhanh chậm tùy các bạn có dừng giữa đường chụp choẹt tự sướng hay không thì cũng tầm 15 phút là tới một ngã ba lúc này bạn có hai sự lựa chọn để tới của hang Động Thiên Đường:

Ngã ba rẽ lên Động Thiên Đường

Đi theo đường xi măng uốn lượn theo sườn núi đi lên sẽ đỡ mệt hơn. Mình khuyên các bạn lúc lên thì cứ uốn lợn cho nó khỏe dọc đường này cũng đẹp kiểu như con đường tơ lụa ấy chứ.

Đường bậc thang khá dốc nhưng tiết kiệm được quảng đường để dành lúc về thì đi đường dốc nhé lúc này đi cầu thang xuống khỏe hơn đỡ mệt đõ mất sức. Tiện quá phải không?

Điểm dừng chân ngay cửa Động Thiên Đường

Lên tới khu vực cửa hang Thiên Đường có một khu vực nghỉ ngơi lối vào thăm quan cũng khá mệt và khát bạn có thể dừng chân thưởng thức kem hóng mát một chút tại đây. Vừa leo một đoạn đường ăn kem thì tuyệt còn gì bằng ạ.

Cửa vào Hang Thiên Đường

Check in bên trọng Động Thiên Đường

Cửa vào nhỏ hẹp chỉ đủ một hai người qua Một khe dốc gần như thẳng đứng dẫn xuống nền động dài 15m đưa bạn vào một thế giới khác.

Sau khi bạn bước qua ô cửa động nhỏ, trước mắt mở ra là một không gian rộng lớn với vô vàn khối thạch nhũ muôn hình muôn vẻ được ánh đèn chiếu sáng lấp lánh.

Với không khí mát mẻ bên trong động bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu. Theo hệ thống cầu thang gỗ 1km, bạn sẽ lần lượt được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mĩ tráng lệ được hiện ra trước mắt bạn nhờ ánh sáng đèn chiếu sáng vào những khối thạch nhũ kỳ ảo như một chốn bồng lai tiên cảnh nào đó bạn đã từng thấy trong phim vậy.cảnh đẹp bên trong động Thiên Đường

Phía bên trong động, mọi người sẽ được thả hồn hòa nhập cùng khung cảnh thỏa chí tưởng tượng trước vô vàn thạch nhũ có nhiều hình thù khác nhau.

Bên trong động Thiên Đường đẹp lung linh

Kỳ là và trùng hợp thật!! Động Thiên Đường có những thạch nhũ gợi nhớ tới hình ảnh: Nhà Rông, Ruộng Bậc Thang…

Toàn cảnh động Thiên Đường

Có đẹp thì Động Thiên Đường mới được mệnh danh là “Hoàng Cung Trong Lòng Đất” cùng những kỷ lục có 1 không 2:

 • Động Khô dài nhất Châu Á
 • Động có cầu Thang gỗ dài nhất Châu Á
 • Động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo nhất

Quá trình tham quan Động Thiên Đường của bạn Hoàng Za.

Khám phá động Thiên Đường 7km

Đặc biệt dành cho những ai muốn lựa chọn khám phá động Thiên Đường. 

Giá cho 1 Tour/ngày/người là: 2 triệu (bao tất cả  rồi gồm thiết bị bảo hộ, HDV,ăn trưa…)

Khi bạn tham gia Tour khám phá Động Thiên Đường 7km này thì sẽ có nhiều điểm hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều

Cái Tour này được người nước ngoài rất chuộng. Họ khá là thích chinh phục khám phá cũng như trải nghiệm sống khác.

Khám phá động Thiên Đường 7km

Đối với hành trình 7km này, các bạn sẽ bắt gặp những khối thạch nhũ lấp lánh. Càng đi sẽ càng bắt gặp nhiều thạch nhũ với hình dạng đa dạng, những hình ảnh măng đá đa dạng màu sắc.

cột thạch nhũ cao khi Khám phá động Thiên Đường 7km

Trong chuyến hành trình tham quan động Thiên Đường ở trải nghiệm 7km này của mình các bạn còn được trèo thuyền Keyzak để vượt suối, đây chắc chắn là một trải nghiệm đầy thú vị. Tiếp đó là chuỗi hành trình vượt qua những chặng đường hiểm trở theo lòng suối cạn, sau đó các bạn sẽ đặt chân tới Giếng Trời.

Giếng trời động Thiên Đường 7km

Du lich Động Thiên Đường với trải nghiệm 7km là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai thích mạo hiểm, thử thách bản thân trước những khó khăn.

Vượt suối ngầm khi khám phá động Thiên Đường 7km

Thạch nhũ động Thiên Đường 7km

Lộ trình khám phá động Thiên Đường 7km

– 8h:00 sáng: Chuẩn bị trang thiết bị bảo hộ tại khu vực trung tâm khu du lịch động Thiên Đường, sau đó di chuyển vào chân động bằng xe điện

– 08:30: Tập trung ở khu vực cửa động để nghe HDV hướng dẫn

– 9:15-12:00: Khám phá 4km đầu tiên cửa độngThiên Đường.

– 12:00-13:00: Ăn trưa, nghỉ ngơi tại bờ suối (tại km thứ 4).

13:00-14:30: Chèo thuyền Kayak để di chuyển qua suối sau đó tiếp tục khám phá 3km còn lại, đến km thứ 7(khu vực giếng trời) dừng chân ngắm cảnh, chụp hình lưu niệm.

14:30-16:00: Di chuyển trở ra khu trung tâm – Kết thúc chương trình.

Điều kiện tham gia và lưu ý

Phải đảm bảo sức khỏe trước chuyến khám phá. Không phục vụ khách dưới 16 tuổi, những người già, có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp. Thời gian thực hiện tour theo lộ trình. Tour chỉ thực hiện khi có từ 02 khách trở lên

Giữ khoảng cách đối với các thành viên trong đoàn tránh bị lạc hoặc gặp những trường hợp nguy hiểm. Địa thế hiểm trở cũng  bạn cần phải lưu ý nếu muốn vượt qua. Cần có một ý chí vững vàng, cùng với một sự nhiệt tình và yêu thích khám phá.

Giá vé động Thiên Đường

Giá vé tham quan động Thiên Đường 1Km cầu thang gỗ

Giá vé tham quan  gồm các định mức:

 • 250.000VNĐ một vé đối với người lớn
 • 125.000VNĐ một vé đối với trẻ em từ 1.1m đến 1.3m
 • Đối với trẻ em có chiều cao dưới 1.1m: Miễn phí vé tham quan

Giá vé thăm quan Động Thiên Đường

Giá vé Khám phá Động Thiên Đường 7Km

Giá cho 1 tour/ngày/người là: 2.000.000VNĐ (bao gồm thiết bị bảo hộ, HDV, ăn trưa,…)

Giá xe điện vận chuyển tại khu du lịch động Thiên Đường

Dịch vụ xe điện được tính theo chuyến gồm hai loại 4 chỗ và 6 chỗ.

Xe điện chuyến 4 chỗ:

 • giá vé 1 chiều: 60.000đ/tuyến/lượt
 • giá vé khứ hôi: 100.000đ/tuyến/vòng

Xe điện chuyến 06 chỗ:

 • Giá vé 01 chiều : 90.000đ/tuyến/lượt
 • Giá vé 01 chiều : 150.000đ/tuyến/lượt

Kinh nghiệm du lịch Động Thiên Đường

Du lịch Động Thiên Đường nên kết hợp cùng với một trong hai địa điểm hót mà bạn chỉ chọn một thôi nhé:

 • Suối nước Moọc
 • Sông chày hang Tối

Mỗi nơi có một cái vui riêng nên không thể đánh giá bên nào thiệt hơn được.

Đây là hai điểm du lịch đẹp và chơi rất đã nằm ngay gần với Động Thiên Đường trên đường về trên đường về. Ở đây bạn cũng sẽ được tận hưởng làn nước xanh như ngọc bích, mát lạnh, cùng các game dưới nước chơi rất là vui và đã.

Ăn uống gì khi du lịch động Thiên Đường

Chơi mãi đói rồi thì biết làm sao? Bạn có thể thưởng thức những món ngon núi rừng phong nha ở hai khu du lịch sông chày hang tối hoặc suối nước Moọc nhé. 

Ăn các món của núi rừng trên đường về

Tại đây có một số món đặc sản như: gà đồi nướng, xôi gấc, cá suối chiên, thịt bản nướng. Giá cả cũng tạm chấp nhận được nhưng mình nghĩ so với khu du lịch khách thì vẫn rẻ chán.

Địa điểm nghỉ ngơi khi tham quan Động Thiên Đường  

Khu du lịch động Thiên đường dịch vụ nhà nghỉ khách sạn chưa phát triển nên phương án thứ nhất là bạn quay Phong Nha để nghỉ. Khu vực này có nhiều khách sạn và homestay bình dân mà bạn có thể lựa chọn.

Một số khách sạn gần động Thiên Đường:Heritage by Night Hotel, Sài Gòn Phong Nha, Chày Lập farmstay, Phong Nha LaKe House …

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn một số homestay như: Thảo Nguyên, Hồ Khanh Homestay, Son river House…

Một phương án thứ 2 đó chính là bạn có thể nghỉ ngơi ở thành phố Đồng Hới. Khách sạn ở đây khá nhiều nên các bạn cũng tha hồ lựa chọn.

Vật dụng mang theo

Khi tới du lịch động Thiên Đường ở Quảng Bình các bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ, cũng như nước uống sẵn trong balo. 

Lựa chọn trang phục thoải mái dày thể thao để thuận tiện cho chuyến đi.

Nhớ mang kem chống nắng, kính, áo chống nắng bởi thời tiết thường nóng bức.

Hãy mang đồ thêm đồ bơi, khăn tắm nếu bạn muốn bung lụa tiếp tại Sông Chày Hang Tối Hoặc Suối nước Moọc vì sau khi chơi tại đây bạn sẽ ướt nhẻm.

Trên đây là một số thông tin hữu ích hy vọng sẽ giúp cho bạn ít nhiều khám phá Động Thiên Đường dễ dàng hơn chuyến đi tham quan Quảng Bình của mình. Một chuyến hành trình lý thú cùng với những cảm xúc thăng hoa đang chờ đợi bạn ở phía trước. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy xách ba lô lên và đi ngay thôi! Chúc các bạn có một chuyến đi nhiều niềm vui và thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *